Những điều cần biết về thùng gỗ Pallet

Thông thường, trong quá trình vận chuyển hàng hóa trên xe container, các mặt hàng sẽ được đặt trên một tấm Pallet gỗ. Vậy, Pallet gỗ là gì? Cách đóng thùng gỗ Pallet ra sao? Chất lượng Pallet thùng gỗ cần phải đảm bảo yếu tố nào? Cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

1.Pallet gỗ là gì?

Pallet gỗ còn được gọi là tấm vật liệu, chúng được đóng lại để tạo ra hệ thống liên kết chắc chắn, sử dụng để kê hàng hóa. Kết cấu của Pallet thùng gỗ cũng được sử dụng để tải sản phẩm lưu trữ. Hoặc sử dụng để nâng chuyển bởi một số dòng xe nâng máy, xe nâng tay và thiết bị nâng hạ chuyên dụng khác.

Ở Việt Nam đến thời điểm hiện tại có 2 loại gỗ chính được sử dụng để đóng thùng gỗ Pallet là: Gỗ cao su và gỗ keo. Trong đó, gỗ cao su phổ biến tại khu vực miền Nam, còn gỗ keo phổ biến tại khu vực miền Bắc. Cả hai loại gỗ này đều có ưu điểm chung là: Thanh gỗ có độ cứng cao, nhanh khô và ít khi bị nấm mốc.

thung-go-tram-dep
Pallet gỗ còn được gọi là tấm vật liệu, chúng được đóng lại để tạo ra hệ thống liên kết chắc chắn, sử dụng để kê hàng hóa

Dĩ nhiên, so với gỗ keo thì dòng gỗ cao su ít được sử dụng để sản xuất Pallet gỗ hơn. Bởi cây cao su ngoài lấy mủ còn được sử dụng để làm đồ nội thất mang tới giá trị kinh tế cao hơn.

Pallet là gì? Tất cả mọi thứ bạn cần biết.

2. Cách đóng thùng gỗ Pallet cơ bản

Gỗ Pallet có tính ứng dụng cao nên chúng có thể đóng được ở nhiều vật dụng và sản phẩm khác nhau. Pallet thùng gỗ thường được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp vận chuyển và gia đình. Nếu bạn muốn có một chiếc thùng Pallet cơ bản để đựng hàng hóa đơn lẻ, thì bạn có thể tham khảo cách đóng thùng gỗ Pallet ngay dưới đây:

kien-go
kiện gỗ thường được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp vận chuyển và gia đình
  • Về chuẩn bị vật liệu

Để đóng được một chiếc thùng gỗ Pallet cơ bản, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số vật liệu cơ bản như sau:

– Miếng Pallet có kích thước theo ý muốn. Bạn nên tìm các miếng Pallet có khả năng chịu nhiệt tốt.

– Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị một số thiết bị và dụng cụ như: Giấy nhám, sơn gỗ, đinh không rỉ, búa,…

  • Các bước thực hiện đóng thùng gỗ Pallet hay kiện gỗ

Bước 1:

Tiến hành tháo rời các thanh Pallet gỗ.

Bước 2:

Tiếp theo, bạn hãy cắt gỗ Pallet theo kích thước cụ thể. Bạn sẽ phải chuẩn bị 8 miếng gỗ Pallet có độ dài 30 inch, 8 miếng gỗ Pallet ngắn có độ dài ngắn hơn 15 inch. Những mảnh Pallet dài hơn là các cạnh của thùng, còn các mảnh Pallet ngắn hơn sẽ giữ vai trò hoàn thiện.

Bước 3:

Đến bước này, bạn hãy bắt tay vào làm cơ sở thùng gỗ Pallet theo ý muốn. Bạn cần sử dụng bảng 1×2 để làm cơ sở thùng. Riêng phần đáy thùng, bạn phải sử dụng 2 mảnh 29 inch, 2 mảnh 12inch để tạo ra hình chữ nhật. Sau đó, bạn hãy cố định chúng bằng súng bắn đinh và đinh 2 inch.

Kế tiếp, bạn hãy sử dụng 4 miếng gỗ Pallet 15inch và bảo vệ chúng bằng đinh 2 inch và súng bắn đinh. Tiếp theo, bạn hãy lật khung gỗ ở mặt bên và tiến hành gắn 2 tấm ván 13 inch tại mỗi đầu bằng súng bắn đinh.

Bước 4:

Tiến hành gắn các tấm gỗ Pallet vào mỗi cạnh của thùng gỗ. Đầu tiên, bạn hãy đặt khung thùng Pallet nằm nghiêng, sau đó chạy đường keo dán gỗ dọc đáy và 2 bên khung thùng.

Lúc này, bạn hãy gắn những tấm Pallet dài ở cạnh khung thùng gỗ bằng đinh 1 inch và súng bắn đinh. Kế đến, bạn hãy lật toàn bộ và lặp lại cùng những bảng dài hơn ở phía đối diện thùng gỗ.

  • Lưu ý: Bạn nên dùng một trong số mảnh Pallet ngắn hơn để giữ bảng được thẳng và cách đều dọc theo khung thùng gỗ. Sau đó, bạn hãy di chuyển nó dọc theo trong quá trình gắn bảng dài hơn cùng với súng bắn đinh.
kien-go-pallet
Bạn nên dùng một trong số mảnh Pallet ngắn hơn để giữ bảng được thẳng và cách đều dọc theo khung kiện gỗ

Đến bước này, bạn hãy gắn các tấm ván ngắn vào phía đầu thùng giống cách bạn làm các tấm ván dài hơn. Riêng phần phía dưới của thùng gỗ Pallet, bạn hãy cắt ván để phù hợp với không gian bên trong. Nếu muốn hoàn thiện việc xây dựng thùng, bạn phải đóng 2 tấm ván 1×2 có độ dài 26inch nằm dọc hai bên thùng gỗ.

Bước 5:

Tiến hành đánh bóng thùng gỗ Pallet bằng việc sử dụng giấy chà nhám tới khi mặt gỗ được phẳng và mịn hơn.

Bước 6:

Bạn hãy tiến hành nhuộm hoặc sơn Pallet thùng gỗ nếu muốn. Bạn nên sơn lớp sơn có màu óc chó tối. Bởi lúc sơn nó rất mờ nên sau khi khô trở lại, bạn hãy sơn thêm một lớp sơn màu trắng. Đợi cho tới lúc 2 lớp sơn này khô hoàn toàn, bạn hãy chà giấy nhám một lần nữa. Như vậy, bạn đã có cho mình một chiếc Pallet thùng gỗ cơ bản tự làm đẹp mắt.

Quy trình sản xuất pallet gỗ mới tại Thiên Ý

3.Chất lượng thùng gỗ pallet cần phải đảm bảo những yếu tố nào ?

Thông thường, các thùng gỗ Pallet sau khi được xưởng đóng xong sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng trước khi giao tận tay cho khách hàng. Vậy, một chiếc Pallet thùng gỗ chất lượng cần phải đảm bảo những yếu tố nào?

4.Về hình dạng và bề mặt

Một chiếc thùng gỗ Pallet chất lượng thì khi hoàn thành hình dạng của chiếc thùng phải đảm bảo được độ chắc chắn. Những thanh gỗ được đóng ghép bằng đinh không gỉ. Chiều dài của chiếc thùng gỗ cần có sự đồng nhất, tuyệt đối không để xiêu vẹo hay lồi lõm. Bề mặt của thùng gỗ cần phải đảm bảo nhẵn bóng và có sơn phủ lên toàn bộ bề mặt trong và mặt ngoài của chiếc thùng gỗ.

thung-go
Một chiếc kiện gỗchất lượng thì khi hoàn thành hình dạng của chiếc thùng phải đảm bảo được độ chắc chắn

5.Về tải trọng

Điều quan trọng nhất trong quá trình đúng thùng gỗ Pallet đó chính là chịu được tải trọng sản phẩm ở bên trong. Tránh tình trạng khi chất sản phẩm hàng hóa vào thùng dẫn tới gãy vỡ thùng. Gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm ở bên trong.

Do đó, Pallet thùng gỗ cần phải được chọn lựa có tải trọng phù hợp với từng tính chất kiện gỗ. Khi thùng gỗ được đóng xong, cần phải kiểm tra lại bằng việc cho một vật bằng tải trọng sản phẩm vào để đo khả năng chịu lực và tính bền của thùng gỗ.

6.Địa chỉ mua thùng gỗ Pallet giá rẻ

Việc chỉ cần bỏ ra khoảng ½ đến 1/3 chi phí mà mua được tới 4/5 giá trị sử dụng sản phẩm thì người nào chẳng muốn đúng không? Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp mới bắt đầu kinh doanh, sẽ phải chi một số tiền lớn cho việc kinh doanh. Trong đó, có khâu mua thùng gỗ để đựng sản phẩm. Thay vì phải tốn tiền mua loạt thùng gỗ cao cấp, số lượng lớn, giá thành cao. Bạn nên chọn địa chỉ bán Pallet thùng gỗ giá rẻ và uy tín.

7.Công ty sản xuất thùng gỗ pallet

Hiện nay, cửa hàng bán thùng gỗ Pallet giá rẻ của công ty TNHH MTV TM XK Thiên Ý chính là địa điểm uy tín, chất lượng và đáng tin cậy cho bạn lựa chọn. Tại Pallet Thiên Ý, toàn bộ Pallet thùng gỗ chất lượng, giá cả phải chăng luôn có sẵn. Do đó, khách hàng có thể thỏa sức tìm hiểu và chọn cho mình một mẫu mã ưng ý và chất lượng nhất. Công ty chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho đơn vị mình.

 

pallet-thung-mu
pallet đựng mủ cao su xuất khẩu

 

PALLET GỖ THIÊN Ý, CHẤT LƯỢNG NHƯ Ý, GIÁ THÀNH HỢP LÝ.

Bạn(khách hàng) là nguồn nuôi sống công ty, chúng tôi hiểu và luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần.

Vui lòng liên hệ để nhận báo giá.