Giải pháp xếp chồng pallet gỗ 4 hướng nâng

 


Pallet gỗ 4 hướng nâng có một điểm khác biệt. Nhưng cũng là 1 điều rất đặc biệt và hấp dẫn bởi cấu tạo của nó. Việc xếp chồng pallet gỗ  rất giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp có diện tích vừa và nhỏ, không gian tương đối hạn hẹp. Nhằm hạn chế và tiết kiệm rất nhiều thứ. Sẽ là điều tuyệt với nếu bạn nắm bắt được nó sau đây nhé!!!

pallet gỗ mới

các loại pallet

Mua bán pallet gỗ


1. Khái quát về pallet 4 hường nâng.

Trước tiên nói về giải pháp xếp chồng pallet gỗ thì bạn cần hiểu rõ và nắm bắt 1 số đặc điểm cấu tạo của pallet này:

a. Vì sao gọi là pallet 4 hướng nâng?

Vâng nghe tên gọi là ta đã hình dung được đôi phần. Từ cái tên chúng ta đã biết pallet này có 4 hướng nâng. Nói rõ hơn là chiều mà càng xe nâng đưa vào pallet để nâng được pallet lên.

pallet-goXem hình ta thấy rõ hơn nhé có 4 hướng trước sau và trái phải hướng nào cũng nâng được hết. Rất tiện lợi phải không

b. Cấu tạo pallet

Gồm có 4 bộ phận cấu tạo thành:

cau-tao-pallet-4-huong-nang
pallet 4 hướng nâng

1. Số thanh mặt trên

Là thanh gỗ pallet ở trên mặt tuỳ vào kích thước pallet và yêu cầu kĩ thuật của quý khách sẽ có kích thước và số lượng thanh gỗ khác nhau. Kích thước phổ biến hiện nay là  20*80 mm ( dày 2cm rộng ( hay gọi là mặt) 8 cm), 20*90, 18*80,18*90, 15*70,80,90.

2. Ván gánh hay thanh chịu lực

Là thanh gỗ liên kết với cục gù và là thanh đỡ cho các thanh mặt. Pallet chịu được khối lượng hàng cao hay thấp đều phụ thuộc vào kích thước của ván gánh này nhé.

3. Cục gù

Cục gù là các cục gỗ kê dưới thanh chịu lực, nhằm tạo khoảng trống hay chiều cao lồng để cho càng nâng hay xe nâng tay có thể đưa vào trong pallet gỗ. Thường pallet có 9 cục gù và có chiều cao khác nhau tuỳ vào người sử dung

4. Thanh đáy hay ván đáy

Ván đáy cũng rất quan trọng nhằm liên kết các cục gù tạo sự vững chắc cho pallet. Khi trượt trên bề mặt không bị hư hỏng nhé

2. Cách xếp chồng pallet gỗ 4 hướng nâng

pallet-go-moi
pallet gỗ bào sẵn
xếp chồng pallet gỗ
Pallet gỗ 4 hướng nâng giải pháp xếp chồng pallet
xếp chồng pallet gỗ
Pallet gỗ 4 hướng nâng giải pháp xếp chồng pallet

Chỉ duy nhất pallet 4 hướng nâng nay mới có thể xếp chồng pallet như trên nhé. Tận dụng khoảng hở của mặt đáy pallet nên ta có thể xếp chồng úp và ngửa pallet. Gọi vui là pallet gỗ ôm nhau @@ hay là xếp âm dương.

Uả xếp vậy có gì đâu khó. Có gì đâu lạ chắc hẳn mọi người đang thắc mắc đúng không. Tôi sẽ trình bày các lợi ích của nó sau đây nhé:

3. Tiết kiệm không gian

Điều đầu tiên rất dễ thấy là theo kiểu xếp này ta sẽ tiết kiệm được ½ không gian đúng không. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ việc có 1 kho bãi đủ to để chứa hàng trăm cái pallet gỗ xếp bình thường là 1 vấn đề rất lớn và khó khăn. Để ở sân hay ngoài trời sẽ gây hư hỏng pallet. Việc xếp chồng sẽ làm không gian được giới hạn chỉ cần 1 khoảng không nhỏ là ta có thể lưu trữ được cả trăm cái pallet để sử dụng và tích trữ. Tạo điều kiện để còn chỗ để lưu trữ nhiều vật tư khác.

4. Giảm chi phí

a. Giảm chi phí vận chuyển

Tôi có ví dụ minh hoạ sau đây. Thông thường vận chuyển 1 xe hàng pallet 100 cái sẽ mất 3 triệu đồng. Vậy sau khi xếp chồng pallet thì 1 chuyến hàng sẽ chở được khoảng 160-170 cái. Như vậy chi phí tiền xe tính lên 1 cái pallet từ 30k giảm xuống còn 18,5-19k tiết kiệm được khoảng 11k nhé. Thông thường báo giá pallet chủ xưởng hay doanh nghiệp cung cấp pallet sẽ tính tiền vận chuyển báo giá của họ vì thế bên mua pallet sẽ chịu hoàn toàn 100% chi phí vận chuyển nhờ việc này mà doanh nghiệp giảm bớt được chi phí vận chuyển phải chịu cho 1 cái pallet nhé. Rất tuyệt phải không!!!

b. Giảm chi phí khai hải quan cho khu chế xuất.

Việc giảm chi phí ở khai báo hải quan chỉ có ở khu chế xuất hay các khu đặc quyền kinh tế. ở đây các doanh nghiệp được miễn thuế. Nhưng để xuất pallet vào khu chế xuất đòi hỏi phải khai báo hải quan hàng nội địa. Việc này cần thuê dịch vụ bên thứ 3 sẽ lo khai báo khi xuất mỗi chuyến hàng. Việc xuất pallet gỗ theo kiểu xếp chồng sẽ giảm được chi phí tiền bạc rất lớn. Chúng tôi đang khai báo cho khu chế xuất linh thuận quận 7, 1 xe hàng thuê dịch vụ thường 600k/ xe. Vì xếp chồng thay vi xuất 2 xe thì nay chỉ cần 1 xe giảm được 600k nhé. Việc này sẽ góp phần giảm giá thành pallet xuống mức tối thiểu rẻ nhất có thể nhé.

c. Tối ưu hoá số lượng cho 1 lần khử trùng

Việc khử trùng pallet sẽ tính theo m3 ( tức diện tích tổng thể khi ra dàn pallet gỗ ra và phủ bạt kín). Nếu không xếp chồng pallet tối ưu và tinh gọn nhất thì việc tăng thể tích không gian khử trùng. Vừa giảm chi phí khử trùng lẫn cả chi phí thuốc khử trùng nhé. Việc khử trùng pallet được 1 mẻ hàng rất là lâu mất 2-3 ngày nhé. phải đúng chuẩn yêu cầu của ISPM 15 nhé.

d. Kết luận

Tóm lại việc ưu tiên lựa chọn sử dụng pallet xếp chồng là việc rất tối ưu. Góp phần giảm 1 số chi phí mà còn giúp hạn chế không gian để hàng. Vì thế nếu bạn đang dùng loại pallet 4 hướng nâng nay thì không nên bỏ qua phương pháp tối ưu nay nhé.

Hãy suy nghĩ và cân nhắc lựa chọn khi cần thiết. Công ty Thiên Ý chúng tối luôn đồng hành cùng bạn. đưa đến cho bạn các giải phải tối ưu nhất, tiết kiệm nhất có thể về lĩnh vực pallet gỗ. Đội ngũ công nhân lành nghề, hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc mà bạn đang vương vấn về pallet. Còn ngần ngại gì nữa hay nhấc máy lên liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn ngay nhé 0986149368

PALLET GỖ THIÊN Ý, CHẤT LƯỢNG NHƯ Ý, GIÁ THÀNH HỢP LÝ.

Bạn(khách hàng) là nguồn nuôi sống công ty, chúng tôi hiểu và luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần.

Vui lòng liên hệ để nhận báo giá.

tham khảo thêm https://www.1001pallets.com/what-is-a-pallet-everything-you-need-to-know-about-it/#the-wooden-pallet